Calxi MK7

165,000đ 165,000đ

Rất nhiều người khi biết đến MK7 thì đã bị mê hoặc bởi những giá trị tuyệt vời của nó đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.

 

 

 

canxi mk7

 

MK 7 là chất gì?


MK7 – Viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên. Vitamin K là một họ có cấu trúc tương tự nhau, tan trong lipid (dầu), bao gồm: – K1 (phylloquinon) có trong rau xanh, tảo, phối hợp với chất diệp lục

Đối tượng sử dụng.

Trẻ em có nhu cầu Calxi cao, trẻ em đang phát triển, còi xương chậm lớn
Trẻ em có chế độ ăn uống hàng ngày thiếu Calxi
Trẻ em ít có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Trẻ em đang trong giai đoạn phục hồi sau gãy xương

MK7 với sức khỏe xương

MK7 tăng cường sức khỏe xương, phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, để tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương.

Osteocalcin là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Canxi vào mô xương, đồng thời nó còn điều chỉnh để Canxi đến đúng chỗ cần là xương, và không đi đến những chỗ không cần (thậm chí là nguy hiểm như thành mạch máu, mô mềm).

Osteocalcin sau khi được tổng hợp, tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt (không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương). MK7 là yếu tố cần để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, có khả năng gắn và đưa canxi vào khung xương.

Ngoài vai trò kích hoạt Osteocalcin, MK7 còn tác động trực tiếp tới các tế bào tham gia vào việc hình thành xương. Bằng chứng là MK7 (không phải vitamin K1 ) làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, do đó trực tiếp làm giảm hủy xương. Đồng thời, MK7 làm gia tăng số lượng Osteocalcin sản xuất bởi nguyên bào xương.

Bên cạnh vai trò đó, MK7 còn có tác dụng tích cực đối với chất lượng (sự đàn hồi linh hoạt) của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương .

Lợi ích của MK7 trên xương là: Dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như mãn kinh, do dùng thuốc (như corticoid), bệnh Parkinson, xơ gan, đột quỵ, đái tháo đường, bệnh tiêu hóa, v.v (2*)

MK7 có ở đâu ?

Dù là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng không phải thực phẩm nào cũng giàu dưỡng chất quý báu này như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp, MK7 được tìm thấy chủ yếu trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Và nước Nhật đã cho giới y học trên toàn thế giới “kinh ngạc” khi cải thiện chiều cao của dân tộc mình từ vị trí “đội sổ” lên top đầu Châu Á, chưa kể tới tăng tuổi thọ của người dân, hiện người Nhật được biết đến với tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Tất cả nhờ việc họ sử dụng Natto giàu MK7 trong bữa ăn hằng ngày từ những năm 90 thế kỷ trước.

Khi biết được công dụng tuyệt vời của MK7, nhiều quốc gia trên thế giới cũng như cá nhân Natto có vị tanh nồng khó ăn nên không phổ biến trên thế giới, kể cả Việt Nam.

Chỉ cần MK7, bổ sung Canxi chẳng lo tác dụng phụ.

Mục đích của chúng ta khi bổ sung Canxi là để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. Và tác dụng phụ của việc bổ sung Canxi sẽ xảy ra khi Canxi không được vận chuyển tới đúng đích cuối cùng là xương.

Theo các chuyên gia, nếu bổ sung Canxi mà không có bất cứ dẫn chất gì thì chỉ 10% được hấp thụ. Rồi người ta tìm được ra dẫn chất vô cùng quan trọng là vitamin D3, đây là dẫn chất rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Nhưng Vitamin D3 cũng chỉ đảm đương được nhiệm vụ kéo Canxi từ ruột vào đến máu và cũng chỉ hơn 30% Canxi được hấp thu nếu bổ sung kèm Vitamin D3.

Lúc này, khi Canxi được Vitamin D3 “dẫn” vào tới máu, chỉ một lượng không đáng kể vào tới xương. Trong khi máu chỉ cần 1% Canxi, nhưng với lượng Canxi dư thừa như vậy và chính sự “tự do đi lại” của Canxi ở máu sẽ gây ra hàng loạt tác dụng phụ. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương của bạn, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

MK7 dùng như thế nào?

Cách dùng tốt nhất, tiện dụng nhất là những sản phẩm có chứa MK7 cùng với các dưỡng chất thiết yếu khác là Canxi, vitamin D3 để chăm sóc sức khỏe xương khớp hiệu quả, an toàn.

MK7 cần thiết cho trẻ đang phát triển (từ 6 tháng tuổi trở lên) để phát triển chiều cao và tăng cường thể lực, cần cho thanh niên đến trung niên để giúp xương chắc khỏe, vận động dẻo dai, nâng cao thể lực và khả năng lao động cũng như phòng bệnh.

MK7 – món quà vô giá từ tự nhiên ban tặng cho sức khỏe con người đã từng bị lãng quên, nhưng giờ đây đang ngày càng được biết nhiều tới và ứng dụng cho từng lứa tuổi cụ thể. Mỗi chúng ta, ai cũng có thể lựa chọn cho mình cách bổ sung dưỡng chất MK7 hằng ngày để không chỉ có sức khỏe xương chắc khỏe, dẻo dai mà còn tránh được các bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp…

Customer Reviews

SẢN PHẨM KHÁC